Thuốc Cizumab điều trị ung thư ruột kết mua ở đâu giá tốt

Thuốc Cizumab 400mg hoạt động bằng cách ngăn chặn một loại protein gọi là yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF). Nó ngăn chặn sự hình thành mạch máu mang oxy và chất dinh dưỡng đến tế bào ung thư. Cùng An Tâm Pharmacy tìm  hiểu về liều dùng, cách dùng, thận trọng khi dùng thuốc,… ngay trong bài viết này nhé.

Thông tin thuốc Cizumab

✅ Thương hiệu: ⭐ Cizumab
✅ Hoạt chất: ⭐ Bevacizumab 
✅ Nhà sản xuất:  ⭐ Hetero Drugs
✅ Dạng bào chế: ⭐ Dung dịch tiêm truyền.
✅ Đóng gói ⭐ Hộp 1 lọ

Chỉ định thuốc Cizumab

Thuốc Cizumabthuốc ung thư được dùng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư ruột kết và trực tràng, ung thư phổi không tế bào nhỏ, ung thư thận, khối u não, buồng trứng, cổ tử cung. Giúp ngăn chặn sự phát triển mạch máu nuôi khối u và ngăn chặn sự phát triển khối u phát triển.

 • Ung thư cổ tử cung: Thuốc Cizumab điều trị ung thư cổ tử cung tái phát. Nó thường được kết hợp với Paclitaxel và Cisplatin hoặc Topotecan.
 • Ung thư đại trực tràng di căn: Cizumab Bevacizumab cũng là một phương pháp điều trị quan trọng cho ung thư đại trực tràng di căn. Nó có thể được sử dụng là liệu pháp đầu tiên hoặc thứ hai khi kết hợp với phác đồ hóa trị dựa trên fluorouracil (FU).
 • U nguyên bào thần kinh đệm: Thuốc đã được chấp thuận là một tùy chọn điều trị độc lập u nguyên bào đệm tiến triển sau khi đã trải qua liệu pháp điều trị trước đó.
 • Ung thư phổi không tế bào nhỏ không vảy (NSCLC): Thuốc Cizumab cùng với Carboplatin và Paclitaxel là phương pháp điều trị đầu tiên cho ung thư phổi không tế bào nhỏ tái phát tại chỗ, không thể cắt bỏ, di căn.
 • Ung thư buồng trứng, ống dẫn trứng hoặc ung thư phúc mạc nguyên phát: Thuốc được phê duyệt để điều trị các loại ung thư này khi kết hợp với Carboplatin hoặc khi được sử dụng trong phương pháp điều trị bệnh kháng bạch kim kết hợp với Paclitaxel, Doxorubicin hoặc Topotecan.
 • Ung thư biểu mô tế bào thận di căn: Thuốc Cizumab có chấp thuận để sử dụng trong điều trị ung thư biểu mô tế bào thận di căn, thường kết hợp với Iinterferon Alfa để tạo ra hiệu quả tốt hơn trong điều trị.

Như vậy, Bevacizumab đóng một vai trò quan trọng trong nhiều phương pháp điều trị ung thư khác nhau và đã nhận được sự chấp thuận cho việc sử dụng trong các tình huống cụ thể này.

Thuốc Cizumab điều trị ung thư ruột kết
Thuốc Cizumab điều trị ung thư ruột kết

Chống chỉ định Thuốc Cizumab

Tránh dùng thuốc đối với bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc, bao gồm cả dược chất và các chất phụ gia.

Không nên sử dụng thuốc đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú trừ khi có hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ điều trị.

 • Có vết thương ngoài da hoặc sau phẫu thuật chậm lành.
 • Đã phẫu thuật trong vòng 4 tuần (28 ngày) trước đây.
 • Gặp tình trạng ho ra máu.
 • Có kế hoạch phẫu thuật trong vòng 4 tuần tiếp theo (28 ngày).

Cơ chế hoạt động của thuốc 

 Thuốc Cizumab 400, là một loại giải pháp dùng cho truyền dịch, thuộc nhóm thuốc chống Androgen. Thuốc này hoạt động bằng cách ngăn chặn hoạt động của một loại protein được gọi là yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF).

Các tế bào ung thư thường thúc đẩy quá trình hình thành mạch máu trong khối u bằng cách sản xuất VEGF. Hành động này dẫn đến việc hình thành một mạng lưới mạch máu không đều và không có tổ chức.

Do đó, VEGF đã trở thành một mục tiêu quan trọng trong việc phát triển các loại thuốc chống ung thư như bevacizumab. Thông qua bevacizumab, VEGF không thể kết nối với các thụ thể trên bề mặt của tế bào và do đó, không thể truyền tín hiệu tiền sinh.

Kết quả là, việc hình thành các mạch máu mới bị ngăn cản, làm giảm lượng máu cung cấp cho khối u, và giảm kích thước của mạch máu trong khối u.

Cách dùng thuốc Cizumab

Cách dùng

Sử dụng thuốc Cizumab 400 Bevacizumab qua truyền tĩnh mạch (IV) theo các hướng dẫn sau đây:

 • Không nên truyền thuốc một cách nhanh chóng qua tĩnh mạch. Lần truyền thuốc đầu tiên nên sẽ kéo dài hơn 90 phút. Sau đó, nếu lần truyền đầu tiên đã được dung nạp tốt, các lần truyền tiếp theo có thể được thực hiện trong khoảng 60 phút.
 • Nếu bệnh nhân dung nạp thuốc tốt trong vòng 60 phút, có thể tiến hành truyền thêm dịch truyền trong vòng 30 phút.
 • Ngoài việc truyền IV, thuốc Cizumab còn có thể được sử dụng dưới dạng thuốc tiêm vào da cho một số chứng bệnh cụ thể trong lĩnh vực nhi khoa.
 • Thời gian bán thải của thuốc là khoảng 20 ngày đối với người lớn (trong khoảng từ 11 đến 50 ngày) và 12 ngày đối với bệnh nhân trẻ em (trong khoảng từ 4 đến 15 ngày) khi thực hiện truyền IV. Thời gian bán thải khi tiêm dưới dạng tiêm vào cơ thể là từ 5 đến 10 ngày.
 • Hãy tuân thủ các hướng dẫn này khi sử dụng  thuốc Cizumab để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

Liều dùng thuốc Cizumab

Phụ thuộc từng phác đồ cùng với  thể trạng của người bệnh. Liều thông thường tham khảo:

Người lớn:

 • Ung thư đại trực tràng di căn: 5 – 10mg/kg mỗi 2 tuần hay  7,5 – 15mg/kg mỗi 3 tuần.
 • Ung thư vú tái phát khu trú hoặc di căn: 10mg/kg vào mỗi 2 tuần hay 15mg/kg mỗi 3 tuần.
 • Ung thư phổi không tế bào nhỏ: 7,5 – 15mg/kg vào mỗi 3 tuần (kết hợp  với nhóm Platin).
 • Ung thư tế bào thận tiến triển hoặc di căn: 10mg/kg mỗi 2 tuần.
 • U nguyên bào thần kinh đệm, u tế bào thần kinh đệm ác tính: 10mg/kg vào mỗi 2 tuần.
 • Ung thư buồng trứng, ống dẫn trứng: 15mg/kg vào mỗi  3 tuần.

Trẻ em: Không có dữ liệu về dùng thuốc Cizumab điều trị ung thư này cho trẻ em.

Nên làm gì nếu dùng Cizumab Bevacizumab quá liều?

Do việc sử dụng Cizumab Bevacizumab thường diễn ra tại bệnh viện hoặc các cơ sở lâm sàng dưới sự giám sát của các bác sĩ và y tá có kinh nghiệm, nên nguy cơ tiêm quá liều là rất thấp. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ sự nghi ngờ về quá liều, bác sĩ sẽ khởi đầu biện pháp y tế cấp cứu ngay lập tức.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Bởi vì việc sử dụng thuốc Cizumab đòi hỏi sự chuyên nghiệp của bác sĩ tại môi trường lâm sàng hoặc bệnh viện, việc bỏ lỡ liều thuốc là rất hiếm. Nếu vô tình bỏ lỡ một lịch trình truyền thuốc, hãy ngay lập tức liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn tiếp.

Lưu ý khi dùng thuốc Cizumab

Thận trọng khi sử dụng thuốc ung thư Cizumab

 • Hãy tìm kiếm ngay sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu bạn chảy máu không ngừng. Chảy máu có thể xảy ra bên trong cơ thể người bệnh.
 • Không sử dụng Bevacizumab trong vòng 28 ngày trước hoặc sau phẫu thuật theo kế hoạch. Nếu bạn đang có các vấn đề về tim, huyết áp cao, hoặc gặp các tình trạng như đau tim, đột quỵ, hoặc đông máu, hãy thông báo cho bác sĩ của bạn.
 • Thuốc Cizumab có thể ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương và gây ra chảy máu hoặc nhiễm trùng. Nếu cần phẫu thuật, bạn cần ngừng sử dụng Bevacizumab ít nhất 28 ngày trước ngày phẫu thuật.
 • Đừng bắt đầu sử dụng lại Bevacizumab ít nhất 28 ngày sau phẫu thuật hoặc cho đến khi vết thương đã lành hoàn toàn.
 • Không sử dụng thuốc nếu nó đã hết hạn sử dụng, có dấu hiệu hỏng hoặc không nên chia sẻ thuốc với người khác.
 • Phụ nữ có thai hoặc có khả năng mang thai cần sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả để tránh mang thai trong thời gian sử dụng thuốc Cizumab và ít nhất 6 tháng sau liều cuối cùng.
 • Thuốc có thể làm buồng trứng của phụ nữ ngừng hoạt động, gây ra suy buồng trứng. Nếu bạn có triệu chứng như không xuất hiện kinh nguyệt liên tiếp 3 kỳ hoặc nhiều hơn, hãy thảo luận với bác sĩ về tình trạng này và các tùy chọn có sẵn
 • Phụ nữ đang cho con bú không nên tiếp tục cho con bú trong thời gian sử dụng thuốc Cizumab và ít nhất 6 tháng sau liều cuối cùng của bạn.

Trước khi dùng thuốc Cizumab bạn nên lưu ý gì?

Thuốc Cizumab cần được sử dụng và quản lý bởi các chuyên gia trong môi trường lâm sàng hoặc bệnh viện. Không nên tự mình sử dụng hoặc tự mình quản lý thuốc này.

Trước khi bắt đầu sử dụng Cizumab, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn về lịch sử y tế của bạn, bao gồm các tình trạng bệnh lý, bất thường về huyết áp, dấu hiệu của các vấn đề về tim mạch, vấn đề về đông máu, hoặc bất kỳ sự chảy máu nào trong quá khứ.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một ca phẫu thuật, hãy thông báo cho bác sĩ của bạn. Thường thì bạn nên ngừng sử dụng thuốc Cizumab ít nhất 28 ngày trước phẫu thuật và không bắt đầu lại sử dụng trong ít nhất 28 ngày sau phẫu thuật.

Cizumab làm tăng nguy cơ chảy máu ,nếu bạn có dấu hiệu của sự chảy máu, như chảy máu từ dạ dày hoặc tiêu hóa, hoặc có dấu hiệu về chảy máu trong não, hãy liên hệ ngay lập tức với bác sĩ của bạn.

Luôn kiểm tra hạn sử dụng của thuốc và đảm bảo rằng thuốc không bị hỏng hoặc có dấu hiệu bất thường trước khi sử dụng.

Nếu bạn là phụ nữ mang thai hoặc có khả năng mang thai, hãy thông báo cho bác sĩ của bạn. Thuốc Cizumab có thể gây hại cho thai nhi và có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bạn. Đối với phụ nữ đang cho con bú, không nên tiếp tục cho con bú trong thời gian sử dụng thuốc và ít nhất 6 tháng sau liều cuối cùng.

Tác dụng phụ của thuốc Cizumab

 • Chảy máu trực tràng
 • Thay đổi khẩu vị
 • Đau đầu, chảy máu cam, đau lưng
 • Da khô
 • Huyết áp cao
 • Protein trong nước tiểu
 • Viêm mũi

Tương tác thuốc Cizumab

Thuốc Cizumab hay Bevacizumab đều được sử dụng trong điều trị một số loại ung thư và bệnh mắt. Dưới đây là một số thông tin về tương tác thuốc mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng:

 • Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc Cizumab, hãy thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc (bao gồm thuốc kê đơn, thuốc tự mua và các loại thảo dược) bạn đang sử dụng. Có thể có tương tác giữa Cizumab và một số loại thuốc, và bác sĩ cần biết để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị.
 • Tương tác với thuốc chống đông: Thuốc Cizumab có thể tăng nguy cơ chảy máu. Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông như warfarin hoặc clopidogrel, bạn cần được theo dõi thường xuyên.
 • Tương tác với NSAIDs: Các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen có thể tăng nguy cơ chảy máu khi sử dụng cùng với thuốc Cizumab.
 • Tương tác với thuốc kháng dị ứng: Cizumab có thể gây phản ứng dị ứng. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc kháng dị ứng nào như diphenhydramine (Benadryl), bạn nên thảo luận với bác sĩ về việc sử dụng chúng cùng với Cizumab.
 • Tương tác với thuốc kháng tiểu đường: Thuốc có thể ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết ở những người có tiểu đường.

Nhớ luôn thảo luận với bác sĩ hoặc nhà thuốc về bất kỳ tương tác thuốc nào và tuân thủ hướng dẫn của họ khi sử dụng Cizumab để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

Cách bảo quản Cizumab

Thuốc Cizumab thường cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 2°C đến 8°C. Hãy đảm bảo không đặt nó gần ngăn đá hoặc đông lạnh, vì nhiệt độ quá thấp có thể làm hỏng thuốc.

Tránh để Cizumab tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nguồn sáng mạnh khác.

Câu hỏi thường gặp khi dùng thuốc Cizumab

Thuốc Cizumab giá bao nhiêu?

Thuốc Cizumab giá: 7.500.000₫. Lưu ý thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, giá thuốc sẽ giao động tùy thuộc vào các thời điểm. Liên hệ ngay An Tâm Pharmacy thông qua 0937542233 để được tư vấn Thuốc giá cạnh tranh.

Mua thuốc Cizumab ở đâu?

Nhấp tìm nhà thuốc An Tâm để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất để có thể tìm mua thuốc chính hãng. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN, dược sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về thuốc hay bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Thuốc Cizumab uống trước hay sau ăn?

Thuốc tiêm Cizumab thường được tiêm vào tĩnh mạch và không nên uống. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách sử dụng Cizumab hoặc thời điểm tiêm cụ thể, bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế của bạn. Thông thường, việc tiêm thuốc sẽ được thực hiện theo hướng dẫn chính xác của chuyên gia y tế và không liên quan đến việc ăn trước hoặc sau.

Tài liệu tham khảo:

Bevacizumab Công dụng, cách sử dụng thuốc, ngày cập nhật 27/09/2023: https://go.drugbank.com/drugs/DB00112

Bevacizumab điều trị ung thư ruột kết, truy cập ngày 13/10/2023: https://www.drugs.com/mtm/bevacizumab.html

Bevacizumab sử dụng cho bệnh ung thư, truy cập ngày 13/12/2023: https://vi.wikipedia.org/wiki/Bevacizumab

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *