Thuốc Regonix 40mg điều trị ung thư trực tràng

Thuốc Regonix (Regorafenib) của Beacon Pharmaceuticals Limited chứa hoạt chất Regorafenib và được sử dụng để điều trị bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại tràng, đặc biệt là những trường hợp đã trải qua quá trình điều trị trước đó.

Dưới đây là một tóm tắt thông tin và không bao gồm toàn bộ thông tin có thể liên quan đến sản phẩm này. Nội dung không thể thay thế cho sự tư vấn và chỉ định từ bác sĩ. Luôn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có thông tin đầy đủ về sản phẩm này và để biết cách thuốc Regonix liệu phù hợp với nhu cầu sức khỏe của bạn.

Thuốc Regonix là thuốc gì?

Đây là một loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư ruột kết và trực tràng. Thuốc chứa hoạt chất Regorafenib được viết là C21H15ClF4N4O3. Đây là một trong những loại thuốc điều trị ung thư được sử dụng khi các loại thuốc khác không có tác dụng tốt do Beacon Pharmaceutical LTD sản xuất.

Thuốc Regonix 40mg điều trị ung thư trực tràng
Thuốc Regonix 40mg điều trị ung thư trực tràng

Thông tin thuốc 

✅ Thương hiệu: ⭐ Regonix
✅ Hoạt chất: ⭐Regorafenib
✅ Nhà sản xuất:  ⭐ Beacon Pharmaceutical LTD
✅ Dạng bào chế: ⭐ Viên nén
✅ Đóng gói ⭐ Hộp

Chỉ định thuốc Regonix

Ung thư đại trực tràng: Thuốc ung thư đại tràng Regonix Regorafenib được chỉ định điều trị ung thư đại trực tràng di căn (CRC) trước đây đã được điều trị bằng hóa trị Fluoropyrimidine-, Oxaliplatin- và Irinotecan, một liệu pháp chống VEGF và  RAS, liệu pháp chống EGFR.

Khối u mô đệm đường tiêu hóa: Thuốc Regonix Regorafenib được chỉ định để điều trị khối u mô đệm đường tiêu hóa (GIST) tiến triển cục bộ, không thể cắt bỏ, những người trước đã điều trị bằng Imatinib mesylate và Sunitinib Malate.

Ung thư biểu mô tế bào gan: Regorafenib được chỉ định để điều trị ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) trước đây đã được điều trị bằng Sorafenib.

Chống chỉ định thuốc Regonix

 • Nhạy cảm dị ứng đối với bất kỳ thành phần nào trong thuốc.
 • Tăng nồng độ calci trong máu (calci máu tăng không bình thường).
 • Tăng bài tiết calci qua nước tiểu (loại bỏ lượng calci quá mức trong nước tiểu).
 • Hình thành sỏi calci (sỏi thận).
 • Tình trạng bất động kéo dài cùng với tăng nồng độ calci trong máu và/hoặc tăng bài tiết calci qua nước tiểu.

Cơ chế hoạt động của thuốc ung thư Regonix

Thuốc ung thư Regorafenib là một loại chất ức chế phân tử nhỏ tác động lên nhiều kinase gắn màng và nội bào liên quan đến các quá trình bình thường trong tế bào cũng như  quá trình bệnh lý như sự hình thành ung thư, sự phát triển khối u và duy trì môi trường vi mô khối u.

Trong các thử nghiệm sinh hóa  và invitro, Regorafenib chuyển hóa chủ yếu của con người như M-2 và M-5 đã được chứng minh là có khả năng ức chế hoạt động của các Kinase như RET, VEGFR1, VEGFR2, VEGFR3, KIT, PDGFR-alpha, PDGFR-beta, FGFR1, FGFR DDR2, TrkA, Eph2A, RAF-1, BRAF, BRAFV600E, SAPK2, PTK5 và Abl ở nồng độ Regorafenib mà đã được đạt được trong nghiên cứu lâm sàng.

Trong các mô hình thử nghiệm trên động vật, Thuốc Regonix Regorafenib đã được xác nhận có tác động chống lại quá trình tạo mạch máu mới trong mô hình khối u ở chuột và ngăn chặn sự phát triển của khối u cũng như tác động chống di căn ở một số mô hình Xenograft chuột gồm cả một số mô hình cho ung thư đại trực tràng ở người.

Cách dùng thuốc Regonix

Cách dùng

Uống thuốc vào cùng một thời điểm hàng ngày, sau bữa ăn có ít chất béo, có ít hơn 600 calo và không nhiều hơn 30% chất béo.

Nuốt viên thuốc cả với một lượng nước đầy đủ.

Sử dụng thuốc Regonix đều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy nhớ uống thuốc vào cùng một thời điểm hàng ngày để dễ nhớ.

Vứt bỏ bất kỳ viên thuốc nào không sử dụng trong vòng 7 tuần sau khi mở hộp thuốc.

Không tự ý tăng liều hoặc sử dụng Regonix 40mg lâu hơn thời kỳ được chỉ định bởi bác sĩ. Việc này sẽ không làm cải thiện tình trạng của bạn nhanh hơn mà có thể tạo ra nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng.

Liều dùng thuốc Regonix

Hướng dẫn sử dụng và liều lượng cho thuốc Regonix 40mg như sau:

 • Liều dùng của thuốc được điều chỉnh dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và phản ứng của bạn với liệu pháp.
 • Liều khuyến cáo: Uống 160mg mỗi ngày, tương đương với bốn viên 40mg, trong suốt 21 ngày đầu của mỗi chu kỳ điều trị kéo dài 28 ngày.
 • Tiếp tục điều trị cho đến khi bệnh tiến triển hoặc không còn hiệu quả.

Nên làm gì nếu người bệnh dùng quá liều?

Nếu dùng quá liều, ngay lập tức bạn nên gọi điện thoại cho một bác sĩ hoặc tổng đài cấp cứu y tế ngay lập tức để được hướng dẫn cụ thể. Bác sĩ sẽ cung cấp hướng dẫn về cách xử lý tình huống dựa trên mức độ và tình trạng của quá liều.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Để đảm bảo hiệu quả tối ưu của liệu pháp, bệnh nhân nên tuân thủ chính xác lịch trình uống thuốc mà bác sĩ đã đề ra. Thông thường, có thể uống thuốc 1-2 giờ trước hoặc sau thời điểm bác sĩ đề xuất, nhưng cần tránh uống quá sớm và quá muộn cho lần uống tiếp theo.

Lưu ý khi dùng thuốc  

Thận trọng khi sử dụng thuốc 

Regonix 40mg không an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai. Có bằng chứng tích cực về nguy cơ đối với thai nhi, nhưng lợi ích của việc sử dụng ở phụ nữ mang thai có thể chấp nhận được bất chấp nguy cơ, ví dụ như trong các tình huống đe dọa tính mạng.

Thuốc Regonix 40mg có thể không an toàn khi sử dụng trong thời kỳ cho con bú.

Đừng lái xe nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào ảnh hưởng đến khả năng tập trung và phản ứng của bạn sau khi dùng thuốc.

Thuốc Regonix 40mg an toàn khi sử dụng ở bệnh nhân mắc bệnh thận. Không nên điều chỉnh liều thuốc trừ các trường hợp đặc biệt.

Nên thận trọng khi sử dụng thuốc Regonix 40mg ở những bệnh nhân mắc bệnh gan. Có thể cần điều chỉnh liều, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Không nên sử dụng thuốc Regonix 40mg ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nặng. Nên theo dõi và làm các xét nghiệm chức năng gan trong khi đang dùng thuốc này. 

Trước khi dùng thuốc Regonix 40mg bạn nên cẩn thận gì?

Nên tránh sử dụng thuốc nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe sau đây:

 • Bệnh về gan hoặc thận.
 • Sự xuất hiện của các vấn đề về chảy máu.
 • Mắc bệnh cao huyết áp.
 • Gặp vấn đề về tim hoặc trải qua cơn đau ngực.
 • Hãy cân nhắc không sử dụng thuốc Regonix nếu sẽ phải trải qua một ca phẫu thuật sắp tới hoặc mới phẫu thuật gần đây.

Tác dụng phụ của thuốc Regonix

 • Chảy máu nướu răng.
 • Nước tiểu đục và có máu.
 • Khàn giọng và ho.
 • Nhổ máu lên.
 • Đi tiểu khó khăn, nóng rát và gây ra đau đớn.
 • Khó nuốt hoặc thở
 • Cảm lạnh hoặc sốt.
 • Thường xuyên buồn đi tiểu

Tương tác thuốc Regonix

Tác động của các chất kích thích CYP3A4 mạnh đối với thuốc Regonix

Sự kết hợp giữa Regorafenib và một chất kích thích CYP3A4 mạnh có thể giảm nồng độ của Regorafenib trong huyết tương.

Sẽ tăng nồng độ trong huyết tương của chất chuyển hóa M-5, nhưng không ảnh hưởng đến nồng độ của chất chuyển hóa M-2, có thể dẫn đến sự suy giảm trong hiệu quả điều trị.

Hạn chế việc sử dụng Regorafenib đồng thời với các chất kích thích CYP3A4 mạnh như Rifampin, Phenytoin, Carbamazepine, Phenobarbital và St. John’s Wort.

Tác động của thuốc ức chế CYP3A4 mạnh đối với thuốc Regonix

Khi kết hợp thuốc ức chế CYP3A4 mạnh với thuốc Regonix, nồng độ của Regorafenib trong huyết tương có thể tăng lên và đồng thời giảm nồng độ của các chất chuyển hóa M-2 và M-5, có thể dẫn đến tăng nguy cơ độc tính.

Tránh sử dụng Regonix cùng lúc với các thuốc ức chế CYP3A4 mạnh như clarithromycin, bưởi, Itraconazole, Ketoconazole, Nefazodone, Posaconazole, Telithromycin và Voriconazole.

Tác động của Regonix đối với chất nền Protein kháng ung thư vú (BCRP)

Sự kết hợp giữa Regonix và các chất nền BCRP có thể làm tăng nồng độ của chất nền BCRP trong huyết tương. Việc này yêu cầu theo dõi cẩn thận các dấu hiệu liên quan đến tác động của chất nền BCRP với bệnh nhân.

Các ví dụ về chất nền BCRP bao gồm Methotrexate, Fluvastatin và Atorvastatin.

Lưu ý: Đề phòng khi sử dụng Regonix 40mg.

Cách bảo quản thuốc Regonix

Cách bảo quản Regonix mà bạn cần tuân thủ như sau:

 • Lưu trữ Regonix ở nhiệt độ phòng, không vượt quá 25 độ C.
 • Tránh xa ánh nắng trực tiếp,  độ ẩm.
 • Đặt thuốc Regonix ngoài tầm với của trẻ em.
 • Không tự ý vứt Regonix vào bồn rửa hoặc thùng rác sinh hoạt.

Câu hỏi thường gặp khi dùng thuốc điều trị ung thư Regonix

Thuốc Regonix giá bao nhiêu?

Giá của thuốc Regonix 40mg có thể biến đổi tùy theo nhà cung cấp cụ thể. Đề nghị bạn vui lòng liên hệ với Nhà thuốc An An để nhận tư vấn và thông tin giá cả tốt nhất. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Mua thuốc Regonix ở đâu?

Bệnh nhân có thể tìm mua thuốc Regonix 40mg tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên, giá cả có thể biến đổi tại từng nhà thuốc khác nhau. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và đảm bảo mua sản phẩm chính hãng, bạn có thể lựa chọn đặt mua trực tiếp tại Nhà Thuốc An Tâm.

Dưới đây là một số lý do mà bệnh nhân nên xem xét việc đặt mua thuốc Regonix 40mg tại An Tâm Pharmacy:

 • Nhà thuốc này có uy tín đã được xây dựng trong nhiều năm tại HCM.
 • Chính sách giá được kiểm soát chặt chẽ, với ưu đãi giá trực tiếp đến bệnh nhân mà không thông qua các đơn vị trung gian.
 • Dịch vụ giao hàng 24/7.
 • Hỗ trợ đổi trả.
 • Đội ngũ dược sĩ có trình độ đại học sẵn sàng tư vấn 24/7.

Thuốc thuốc Regonix uống trước hay sau ăn?

Dùng thuốc này bằng đường uống với bữa ăn ít chất béo theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường một lần mỗi ngày trong 21 ngày, sau đó ngừng thuốc Regonix trong 7 ngày.

Nguồn tham khảo uy tín:

Thuốc Regorafenib từ Wikipedia, truy cập ngày 19/09/2023: https://en.wikipedia.org/wiki/Regorafenib

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *